Anxiety
Generalized
anxiety disorder or GAD is characterized by excessive, exaggerated anxiety and
worry about everyday life events with no obvious reasons for worry. People with
symptoms of generalized anxiety disorder tend to always expect disaster and
can't stop worrying about health, money, family, work, or school. In people
with GAD, the worry often is unrealistic or out of proportion for the
situation. Daily life becomes a constant state of worry, fear, and dread.
Eventually, the anxiety so dominates the person's thinking that it interferes
with daily functioning, including work, school, social activities, and
relationships.
Symptoms
Symptoms of
anxiety include physical symptoms, such as
- Difficulty
breathing,
- Chest
tightness,
- Shakiness,
- Headache
and dizziness
Psychological
symptoms,
You may also
find yourself worrying compulsively about:
- Having
a heart attack
- Having
a serious undetected illness
- Dying
prematurely
- Going
insane or losing your mind
- Suddenly
snapping
- Losing
it
- Uncontrollably
harming yourself or someone you love
- Losing
control of your thoughts and actions
- Being
embarrassed or making a fool out of yourself
- Losing
control
- Fainting
in public
- Not
breathing properly
- Losing
control of reality
- Choking
or suffocating
- Being
alone
Homeopathy Treatment
for anxiety
Treatments
of anxiety include medications and psychotherapy, either individual or family
psychotherapy. Individual psychotherapy and family therapy can provide support
and encouragement as well as teach you and your family how to set new goals and
develop new coping strategies. Homeopathy medicines works well in Anxiety
Disorders
If you have
any queries/problems,
We are here
to help you solve your problems.
Feel free to
contact us.
Vivekanantha Homeo Clinic & Psychological Counseling Centre
at
Chennai:- 9786901830
Panruti:- 9443054168
Pondicherry:- 9865212055 (Camp)
For appointment
please Call us or Mail Us
For appointment: SMS your
Name -Age – Mobile Number - Problem in Single word - date and day - Place of
appointment (Eg: Rajini - 99xxxxxxx0 – Family Counseling – 21st Oct, Sunday -
Chennai )
You will
receive Appointment details through SMS
கவலை
பொதுவான மனக்கவலை கோளாறு
அல்லது GAD அதிகப்படியான, மிகைப்படுத்தப்பட்ட
கவலை மற்றும் தினசரி வாழ்க்கை நிகழ்வுகள் பற்றி கவலைப்பட வேண்டிய வெளிப்படையான
காரணங்கள் பற்றி கவலைப்படுவது ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது. பொதுமக்களிடமிருந்து வரும்
மனக்கிளர்ச்சியின் அறிகுறிகளைக் கொண்ட மக்கள் எப்பொழுதும் பேரழிவை
எதிர்பார்க்கிறார்கள், உடல்நலம், பணம், குடும்பம், பணி அல்லது பள்ளி பற்றிய கவலைகளைத் தடுக்க முடியாது. GAD உடன் உள்ள மக்கள், கவலை
பெரும்பாலும் சந்தேகத்திற்குரியது அல்லது நிலைமைக்கு விகிதத்தில் இல்லை. தினசரி
வாழ்க்கை கவலை, பயம், அச்சம் ஆகியவற்றின் தொடர்ச்சியான நிலை. இறுதியில், பதட்டம், வேலை, பள்ளி, சமூக
நடவடிக்கைகள், மற்றும் உறவுகள் உட்பட
தினசரி செயல்பாடுகளுடன் தலையிடும் நபரின் எண்ணத்தை ஆதிக்கம் செலுத்துகிறது.
அறிகுறிகள்
கவலை அறிகுறிகள் போன்ற உடல்
அறிகுறிகள், அடங்கும்
• சுவாச
சுவாசம்,
• மார்பு
இறுக்கம்,
• நடுக்கம்,
தலைவலி மற்றும் தலைச்சுற்று
உளவியல் அறிகுறிகள்,
நீங்கள் உங்களைப் பற்றி
கட்டாயமாக கவலைப்படுவதைக் காணலாம்:
• மாரடைப்பு
ஏற்படும்
• தீவிரமான
அறியாத வியாதி
• முன்கூட்டியே
இறக்கும்
• பைத்தியம்
அடைந்து அல்லது உங்கள் மனதை இழக்கிறீர்கள்
• திடீரென
முறிந்தது
• அதை
இழந்து
• உங்களை
கட்டுப்படுத்த முடியாத அல்லது உங்களை நேசிப்பவருக்கு தீங்கு விளைவிக்கும்
• உங்கள்
எண்ணங்கள் மற்றும் செயல்களின் கட்டுப்பாட்டை இழத்தல்
• தர்மசங்கடமான
அல்லது உங்களை ஒரு முட்டாள்தனமாக ஆக்குங்கள்
• கட்டுப்பாட்டை
இழக்கும்
• பொதுவில்
மயக்கம்
• சரியாக
சுவாசிக்கவில்லை
• உண்மையில்
கட்டுப்பாட்டை இழந்து
• சோகம்
அல்லது மூச்சுத்திணறல்
• தனியாக
இருப்பது
சிகிச்சை
கவலை சிகிச்சைகள்
மருந்துகள் மற்றும் உளவியல், தனிப்பட்ட
அல்லது குடும்ப உளவியல் ஆகியவை அடங்கும். தனிப்பட்ட உளவியல் மற்றும் குடும்ப
சிகிச்சை ஆதரவு மற்றும் உற்சாகத்தை அளிப்பதோடு புதிய இலக்குகளை அமைக்கவும் புதிய
சமாளிக்கும் உத்திகளை உருவாக்கவும் உங்களையும் உங்கள் குடும்பத்தையும் கற்பிக்க
முடியும். ஹோமியோபதி மருந்துகள் கவலை கோளாறுகள் நன்றாக வேலை.
Kavalai
potuvāṉa
maṉakkavalai
kōḷāṟu
allatu GAD atikappaṭiyāṉa, mikaippaṭuttappaṭṭa
kavalai maṟṟum tiṉacari vāḻkkai nikaḻvukaḷ
paṟṟi
kavalaippaṭa vēṇṭiya veḷippaṭaiyāṉa
kāraṇaṅkaḷ
paṟṟi
kavalaippaṭuvatu ākiyavaṟṟaik koṇṭuḷḷatu.
Potumakkaḷiṭamiruntu varum maṉakkiḷarcciyiṉ
aṟikuṟikaḷaik
koṇṭa
makkaḷ
eppoḻutum
pēraḻivai
etirpārkkiṟārkaḷ, uṭalnalam, paṇam,
kuṭumpam,
paṇi
allatu paḷḷi paṟṟiya kavalaikaḷait
taṭukka
muṭiyātu.
GAD uṭaṉ
uḷḷa
makkaḷ,
kavalai perumpālum cantēkattiṟkuriyatu allatu nilaimaikku
vikitattil illai. Tiṉacari
vāḻkkai
kavalai, payam, accam ākiyavaṟṟiṉ toṭarcciyāṉa
nilai. Iṟutiyil,
pataṭṭam,
vēlai, paḷḷi, camūka naṭavaṭikkaikaḷ,
maṟṟum
uṟavukaḷ
uṭpaṭa
tiṉacari
ceyalpāṭukaḷuṭaṉ
talaiyiṭum
napariṉ
eṇṇattai
ātikkam celuttukiṟatu.
Aṟikuṟikaḷ
kavalai aṟikuṟikaḷ
pōṉṟa
uṭal
aṟikuṟikaḷ,
aṭaṅkum
• cuvāca
cuvācam,
• mārpu iṟukkam,
• naṭukkam,
talaivali maṟṟum
talaiccuṟṟu
uḷaviyal
aṟikuṟikaḷ,
nīṅkaḷ
uṅkaḷaip
paṟṟi
kaṭṭāyamāka
kavalaippaṭuvataik kāṇalām:
• Māraṭaippu
ēṟpaṭum
• tīviramāṉa
aṟiyāta
viyāti
• muṉkūṭṭiyē iṟakkum
• paittiyam
aṭaintu
allatu uṅkaḷ
maṉatai
iḻakkiṟīrkaḷ
• tiṭīreṉa
muṟintatu
• atai iḻantu
• uṅkaḷai
kaṭṭuppaṭutta
muṭiyāta
allatu uṅkaḷai
nēcippavarukku tīṅku viḷaivikkum
• uṅkaḷ
eṇṇaṅkaḷ
maṟṟum
ceyalkaḷiṉ
kaṭṭuppāṭṭai
iḻattal
• tarmacaṅkaṭamāṉa
allatu uṅkaḷai oru muṭṭāḷtaṉamāka ākkuṅkaḷ
• kaṭṭuppāṭṭai
iḻakkum
• potuvil
mayakkam
• cariyāka
cuvācikkavillai
• uṇmaiyil
kaṭṭuppāṭṭai
iḻantu
• cōkam
allatu mūccuttiṇaṟal
•taṉiyāka
iruppatu
cikiccai
kavalai
cikiccaikaḷ maruntukaḷ maṟṟum uḷaviyal, taṉippaṭṭa
allatu kuṭumpa uḷaviyal ākiyavai aṭaṅkum. Taṉippaṭṭa
uḷaviyal
maṟṟum
kuṭumpa
cikiccai ātaravu maṟṟum uṟcākattai aḷippatōṭu
putiya ilakkukaḷai amaikkavum putiya camāḷikkum uttikaḷai
uruvākkavum uṅkaḷaiyum uṅkaḷ kuṭumpattaiyum kaṟpikka
muṭiyum.
Hōmiyōpati maruntukaḷ kavalai kōḷāṟukaḷ naṉṟāka vēlai.
चिंता
सामान्यकृत चिंता विकार या जीएडी अत्यधिक, अतिरंजित चिंता से होती है और रोजमर्रा की जिंदगी की घटनाओं के बारे में चिंतित होती है, क्योंकि चिंता के कोई स्पष्ट कारण नहीं। सामान्यीकृत चिंता विकार के लक्षण वाले लोग हमेशा आपदा की अपेक्षा करते हैं और स्वास्थ्य, धन, परिवार, कार्य या स्कूल के बारे में चिंता नहीं कर सकते। जीएडी के साथ लोगों में, चिंता अक्सर अवास्तविक या स्थिति के अनुपात के बाहर है। दैनिक जीवन चिंता, भय और भय की एक निरंतर स्थिति बन जाती है। आखिरकार, चिंता इतनी प्रभावित करती है कि वह व्यक्ति की सोच को प्रभावित करती है कि यह कार्य, स्कूल, सामाजिक गतिविधियों और रिश्तों सहित दैनिक कार्यकलापों में हस्तक्षेप करती है।
लक्षण
चिंता के लक्षणों में शारीरिक लक्षण शामिल हैं, जैसे कि
• सांस लेने मे तकलीफ,
• सीने में जकड़न,
• अस्थिरता,
• सिरदर्द और चक्कर आना
मनोवैज्ञानिक लक्षण,
आप खुद को इसके बारे में अनिवार्य रूप से चिन्त कर सकते हैं:
• दिल का दौरा पड़ना
• एक गंभीर असंसित बीमारी होने के नाते
• समयपूर्व से मर रहा है
• पागल हो जाना या अपना मन खोना
• अचानक स्नैपिंग
• इसे खोने
• अपने आप को या किसी को आप को नुकसान पहुंचाने में अनियंत्रित रूप से नुकसान पहुंचा
• अपने विचारों और कार्यों पर नियंत्रण खोना
• शर्मिंदा होने या अपने आप से बेवकूफ बनाना
• नियंत्रण खोना
• जनता में बेहोशी
• ठीक से श्वास न करें
• वास्तविकता का नियंत्रण खोना
• घुट या घुटन
• अकेला होना
इलाज
चिंता के उपचार में शामिल हैं दवाएं और मनोचिकित्सा, व्यक्तिगत या पारिवारिक मनोचिकित्सा। व्यक्तिगत मनोचिकित्सा और पारिवारिक चिकित्सा सहायता और प्रोत्साहन प्रदान कर सकते हैं और साथ ही आपको और आपके परिवार को नए लक्ष्यों को सेट करने और नई तकनीक की रणनीतियां विकसित करने के तरीके के बारे में बताएंगे। होम्योपैथी दवाएं चिंता विकारों में अच्छी तरह से काम करती हैं